เรื่องราวเชิงลึกของยางบิ๊กไบค์

เรื่องราวเชิงลึกของยางบิ๊กไบค์

ยางบิ๊กไบค์สำคัญยังไง? มีวิธีการเลือกเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพอย่างไรบ้าง? การดูแลยางรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอต้องทำอย่างไร?

ข้อควรรู้เกี่ยวกับยางบิ๊กไบค์

จัดว่าเป็นหัวใจสำคัญของบิ๊กไบค์เลยทีเดียวสำหรับยางบิ๊กไบค์ที่จะช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัย รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้เราสามารถที่จะบังคับทิศทางและคอนโทรลรถได้ตามที่ต้องการ ในช่วงเวลาเข้าโค้งออกจากโค้ง ขับขี่อย่าลื่นไหล ซึ่งในปัจจุบันนี้บิ๊กไบค์ก็จะมียางหลากหลายรูปแบบให้เลือก เราไปดูข้อควรรู้ก่อนซื้อยางบิ๊กไบค์กัน
 
วิธีเลือกยางใหม่
สำหรับการเปลี่ยนยางใหม่สำหรับรถบิ๊กไบค์ ควรเลือกยางที่มีขนาดเดิมตั้งแต่ตอนรถออกจากโรงงานมาเลย เนื่องจากยางเหล่านี้ได้ถูกออกแบบและทดสอบประสิทธิภาพในการใช้งานมาว่าปลอดภัย สะดวกสบายและดีที่สุดแล้ว ทั้งนี้การเลือกยางควรที่จะคำนึงถึงความสามารถและขีดจำกัดด้านความเร็วและการรับน้ำหนักของยางแต่ละชนิด 
 
การเปลี่ยนยาง
ควรเปลี่ยนยางแบบยกชุดเพื่อที่จะทำให้ประสิทธิภาพของยางแต่ละเส้นมีความใกล้เคียงกัน หรือถ้าหากจำเป็นก็ควรที่จะเปลี่ยนครั้งละ 2 เส้น โดยจะต้องตรวจสอบทิศทางของการหมุนยางให้ถูกต้องทุกครั้งเพื่อคุณภาพในการใช้งานส่วนระยะเวลาในการเปลี่ยนยางนั้นไม่มีข้อจำกัดตายตัวว่าจะต้องเปลี่ยนเมื่อไหร่ แต่ให้ดูที่สภาพยางเป็นปัจจัยหลักเนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ใช้งานมากที่สุด โดยสัญญาณที่บอกว่าเราควรเปลี่ยนยางได้แล้วนั้น โดยทั่วไปจะสังเกตกันตรงที่ยางหมดอายุการใช้งาน ที่จะอยู่ที่ประมาณ 15,000  กิโลเมตร หรือราวๆ 3 ปี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ขับขี่ด้วย 
 
การดูแลยาง
ไม่ควรทำจอดรถในพื้นที่ที่แดดจ้าหรือร้อนจัดเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากความร้อนจะทำลายตัวยางและส่วนผสมในคอมพาวด์ทำให้ยาวมีความกระด้าง ควรเช็คลมยางอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงตรวจสอบสภาพรถเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติและอายุการใช้งานของยาง
 
และนี่ก็เป็นข้อควรรู้ของยางบิ๊กไบค์ที่ไม่ว่าคุณจะจับไปเที่ยวหรือไปร่วมลุ้นเชียร์ แชมป์บอลโลก กันที่ไหนก็รับรองเลยว่าปลอดภัย สะดวกสบายแน่นอน

ประกาศวันที่ >>>08/03/2018

บทความยอดนิยม

ไทยปลื้มแข่ง “MOTOGP” พร้อมเชียร์นัดบิดระดับโลก ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
ปตท.เตรียมระเบิดศึก“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ปี 4
5 เหตุผลที่คนไทยต้องไปดู “โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์” ถึงขอบสนาม
ปรากฎการณ์มอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย! แฟนแห่ซื้อตั๋ว "โมโตจีพีไทยแลนด์" จนล้นทะลักระบบ! มั่นใจขายหมดใน 1 เดือน
“ทีมเฉินหลง” ลุ้นคว้าแชมป์​ เอเชียน เลอมังส์ ที่ สนามช้างฯ
สนามช้างฯ เปิดเส้นทาง “สปอร์ตทัวริสซึ่ม” จ.บุรีรัมย์ ลุ้นศึกชิงจ้าวความเร็วแห่งเอเชีย ARRC สนามสุดท้าย
ผลการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง เรซ 2 “อภิวัฒน์” เบิ้ลแชมป์โฮมเรซ “อนุภาพ” ฉลองโพเดี้ยมส่งท้าย เอเชีย โรด เรซซิ่ง