ทำความรู้จัก Cycle World นิตยสารชื่อดังของคนรักมอเตอร์ไซค์

ทำความรู้จัก Cycle World นิตยสารชื่อดังของคนรักมอเตอร์ไซค์

“เราแบ่งปันความหลงใหลที่เหมือนกันสำหรับเรื่องมอเตอร์ไซค์ เท่ากับที่คุณใคร่อยากรู้”
 
นิตยสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ในบ้านเรามีอยู่ไม่กี่ฉบับเท่านั้นในปี 2018 นี้ สื่อสิ่งพิมพ์หลายแห่งเริ่มจะปิดตัวลงไปตาม ๆ กัน โดยเชื่อมโยงมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปิดรับสารด้วยช่องทางแตกต่างจากยุคก่อน ๆ อย่างไรก็ตามกลับมีนิตยสารฉบับหนึ่งที่ฟื้นตัวกลับขึ้นมาอีกครั้ง เป็นนิตยสารที่มีชื่อว่า Cycle World ซึ่งเป็นนิตยสารที่เหมาะมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่หลงใหลในเรื่องราวเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ 
 
ย้อนกลับไปก่อนช่วงทศวรรษที่ 60 โจ ปาร์กเฮิร์สต์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cycle World ได้เริ่มให้ความสนใจกับนิตยสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ที่มีอยู่ตามแผงหนังสือ แล้วก็เกิดความรู้สึกอยากจะทำนิตยสารที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ในแบบที่ตัวเองอยากให้เป็นดูบ้าง เขาเริ่มจากการหาข้อมูลจากสื่อในแหล่งต่าง ๆ มารวบรวม เราทราบในภายหลังว่า โจ ได้เริ่มทำหนังสือเล่มนี้ฉบับแรกบนโต๊ะในห้องครัว ซึ่งเขามีเวลาที่จะใช้ชีวิตของเขาเพื่อทำนิตยสารมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในโลก และ Cycle World ฉบับแรกก็ถูกตีพิมพ์และเผยแพร่ฉบับแรก ในช่วงเดือนมกราคม ปี 1962
 
ข้ามเวลามาในปี 2018 Cycle World ยังคงมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้ แม้รูปแบบจะยังคงเป็นสื่อสิ่งพิมพ์อยู่ตามเดิม ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็พยายามที่จะปรับตัวเพื่อให้ก้าวทันโลกในยุคปัจจุบัน โดยพวกเขาบอกว่าเราไม่ได้มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับรถยนต์สวย ๆ และเรือลำใหญ่แบบที่เห็นในหนังหรือในเกมของ ibet789 เรามีแผนที่จะทำให้มีคุณภาพสูง มีความสวยงามในงานที่ได้ถูกตีพิมพ์ออกมา เราต้องการจะรักษาสิ่งนี้ไว้ตลอดไป ทีมงานของเราจะร่วมกับนักเขียนและช่างภาพหน้าใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยค้นหามุมมองใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในเรื่องของความสวยงามและเทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ ทั้งภายในและภายนอก 
 
อันที่จริงแล้ว นอกจากจะมีนิตยสารและเว็บไซต์ของ Cycle World ยังมีช่องทางอื่น ๆ อย่างเช่นโซเชียล มีเดีย ที่ใช้เป็นช่องทางเผยแพร่เรื่องราว ข่าวสารต่าง ๆ ในแวดวงมอเตอร์ไซค์ เพื่อแบ่งปันความหลงใหลที่มีอยู่นี้ ให้กับผู้ที่ชอบในสิ่งเดียวกัน
 
จุดเด่นของนิตยสารเล่มนี้คือเรื่องงานภาพ ใครที่ชอบงานอาร์ตที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นคงต้องสะสมเล่มนี้ทุกฉบับ อุปกรณ์บางอย่างที่ดูแล้วเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับการถ่ายออกมาให้มีความสวยงาน แต่ทีมงานสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างเช่นในภาพประแจในโทนภาพสีเทาที่อยู่ในฉบับล่าสุด นำเสนอออกมาได้อย่างเท่สุด ๆ บวกกับการจัดวางเลย์เอาท์ที่มีการแบ่งพื้นที่ว่างได้อย่างยอดเยี่ยม ดูคลีน เป็นระเบียบ และดูสะอาดตา
 
สำหรับฉบับล่าสุดในปี 2018 จะใช้หน้าปกหนังสือเป็นภาพของ Ducati Panigale V-4 สีแดงสด โดยมีพื้นหลังเป็นสีเขียวในโทนขมุกขมัว ให้ความรู้สึกน่ากลัวอยู่เล็กน้อยแต่ก็เพิ่มความรู้สึกแข็งแกร่งของภาพอยู่ในที เป็นภาพที่ถ่ายในลอสแองเจอลิส สหรัฐฯ โดยผลงานจากการกดชัตเตอร์ของดั๊ก แม็คเร ช่างภาพมืออาชีพ
 
ในส่วนข้อมูลนั้นก็ถือว่าลงลึกพอสมควร อย่างในฉบับที่เราพูดถึงอยู่นี้จะมีการพูดถึงวัสดุ “ไทเทเนียม” ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างนึงในการผลิต Ducati Panigale V-4 ซึ่งวัสดุที่ว่านี้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญในเล่มล่าสุด

ประกาศวันที่ >>>22/06/2018

บทความยอดนิยม

ไทยปลื้มแข่ง “MOTOGP” พร้อมเชียร์นัดบิดระดับโลก ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
ปตท.เตรียมระเบิดศึก“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ปี 4
5 เหตุผลที่คนไทยต้องไปดู “โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์” ถึงขอบสนาม
ปรากฎการณ์มอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย! แฟนแห่ซื้อตั๋ว "โมโตจีพีไทยแลนด์" จนล้นทะลักระบบ! มั่นใจขายหมดใน 1 เดือน
“ทีมเฉินหลง” ลุ้นคว้าแชมป์​ เอเชียน เลอมังส์ ที่ สนามช้างฯ
สนามช้างฯ เปิดเส้นทาง “สปอร์ตทัวริสซึ่ม” จ.บุรีรัมย์ ลุ้นศึกชิงจ้าวความเร็วแห่งเอเชีย ARRC สนามสุดท้าย
ผลการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง เรซ 2 “อภิวัฒน์” เบิ้ลแชมป์โฮมเรซ “อนุภาพ” ฉลองโพเดี้ยมส่งท้าย เอเชีย โรด เรซซิ่ง