Porche 911 GT3 ยานยนต์สปอร์ตจากสนามแข่ง สู่ความแรงบนท้องถนน

Porche 911 GT3 ยานยนต์สปอร์ตจากสนามแข่ง สู่ความแรงบนท้องถนน

เชื่อว่าเหล่าสาวก รถซุปเปอร์คาร์ คงจะได้ยินและติดตามข่าวการเปิดตัว Porche 911 GT3 กันมาบ้างแล้ว กับรถสปอร์ตจากค่ายหรูระดับโลกอย่าง Porche ที่คราวนี้เรียกได้ว่าเป็นการนำเอาสเป็คของรถสปอร์ตจากในสนามแข่ง ยกมาประลองความแรงบนท้องถนนให้นักขับได้ลิ้มลองกันเลยทีเดียว จะน่าขับแค่ไหน วันนี้เรามีรีวิวรถสปอร์ตคันงามคันนี้มาฝากกัน

เครื่องยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงสไตล์รถแข่ง
Porche 911 GT3 เปิดตัวครั้งแรกไปในงาน เมื่อ IAA 2017 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนีในช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้วที่เรียกว่าได้รับความสนใจจากแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกก็ว่าได้ เนื่องจากซุปเปอร์คาร์คันนี้มาพร้อมรูปลักษณ์ทั้งภายในและภายนอกที่ใครเห็นก็จะต้องตาโตร้องว้าวกันเป็นแน่ มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดาสุดคลาสสิก 6 จังหวะที่ยังคงเอกลักษณ์ของรถแข่งเอาไว้ ถึงจะนำออกมาจำหน่ายบนท้องถนนจริงก็ตาม กำลังสูงสุด 500 แรงม้า พร้อมแรงบิด 460 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วรอบจากศูนย์ถึง 100 ด้วยเวลาเพียง 3.4 วินาที และความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 316 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน ไร้ระบบอัดอากาศ ความจุ 4.0 ลิตร ทำให้ Porche 911 GT3 เป็นรถเครื่องยนต์ 6 สูบนอนที่มีปริมาตรความจุกระบอกมากที่สุดที่ Porche เคยผลิตและติดตั้งมา ให้กำลังรอบเครื่องยนต์มากกว่า 9,000 รอบต่อนาที มีปุ่ม Sport ให้ผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบ Automatic intermediate acceleration ส่งเสียงเครื่องยนต์เอกลักษณ์ของสไตล์รถสปอร์ตได้ 

รูปลักษณ์ภายนอก
การตกแต่งภายนอก Porche 911 GT3 มาพร้อมชุดแต่งหรู พร้อมนวัตกรรมที่ผู้ใช้สามารถเลือกวัสดุตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ อาทิ สีของตัวถัง และล้ออัลลอย ระบบปรับระดับความสูงใต้ท้องรถ ช่องรับอากาศด้านหน้า แนวขอบฝากระโปรงท้าย ชุดไฟท้ายที่ถูกออกแบบมาแบบรมดำเพิ่มอารมณ์ความเป็นรถแข่งให้รถสปอร์ตคันงาม ยางคู่ ขอบล้อ และซุ้มล้อขนาด 44 มิลลิเมตร สปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับระดับได้อัตโนมัติ กระโปรงท้ายที่ออกแบบเรื่องสีมาให้มีความกลมกลืนเป็นสีเดียวกับสีรถ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์พิเศษอีกมากมายที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกตกแต่งได้ด้วยตัวเอง เช่น คิ้วขอบกระจกประตู ท่อไอเสีย บังลมหลัง และตำแหน่งของตราสัญลักษณ์ Porche

ตกแต่งภายใน
ภายในของรถสปอร์ตคันหรูตกแต่งด้วยวัสดุหนังแท้คุณภาพสูงทั้งหมด มาพร้อมพวงมาลัยทรงสปอร์ต มาร์กตำแหน่งเพื่อความแม่นยำในขณะขับขี่ คันเปลี่ยนเกียร์สุดกระชับ เบาะรองนั่งหุ้มด้วยผ้าสีดำเพื่อเน้นความสง่าหรูหราในรูปทรงสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ Porche ภายใน ส่วนชิ้นงานตกแต่งอื่น ๆ ภายในห้องโดยสารใช้วัสดุอะลูมิเนียมในการตกแต่งทั้งหมด 

สุดท้ายที่ต้องพูดถึงก็คือเรื่องของสนนราคา Porche 911 GT3 ราคาไทยเริ่มต้นที่ประมาณ 23 ล้านบาท ใครสนใจและมีกำลังทรัพย์ก็จับจองออกมาซิ่งกันได้เลย 
 

ประกาศวันที่ >>>20/07/2018

บทความยอดนิยม

ไทยปลื้มแข่ง “MOTOGP” พร้อมเชียร์นัดบิดระดับโลก ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
ปตท.เตรียมระเบิดศึก“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ปี 4
5 เหตุผลที่คนไทยต้องไปดู “โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์” ถึงขอบสนาม
ปรากฎการณ์มอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย! แฟนแห่ซื้อตั๋ว "โมโตจีพีไทยแลนด์" จนล้นทะลักระบบ! มั่นใจขายหมดใน 1 เดือน
“ทีมเฉินหลง” ลุ้นคว้าแชมป์​ เอเชียน เลอมังส์ ที่ สนามช้างฯ
สนามช้างฯ เปิดเส้นทาง “สปอร์ตทัวริสซึ่ม” จ.บุรีรัมย์ ลุ้นศึกชิงจ้าวความเร็วแห่งเอเชีย ARRC สนามสุดท้าย
ผลการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง เรซ 2 “อภิวัฒน์” เบิ้ลแชมป์โฮมเรซ “อนุภาพ” ฉลองโพเดี้ยมส่งท้าย เอเชีย โรด เรซซิ่ง